Tư Vấn Cách Lái Xe An Toàn Ford Ranger
Rate this post

Hướng dẫn lái xe an toàn

Kỹ thuật lái xe an 

Trước khi khởi hành, Bạn nên kiểm tra những gì?
Kiểm tra xế yêu của bạn trước khi khởi hành rất quan trọng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm việc này vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua trước khi nổ máy và khởi hành.

  1. Kiểm tra rò rỉ dưới gầm xe – Nếu nghi ngờ, kiểm tra ngay!
    Sự rò rỉ chất lỏng thường có thể nhận biết bằng cách quan sát màu sắc, kết cấu và vị trí của chất lỏng:
  2. Nước sạch – nhiều khả năng là nước ngưng tụ từ hệ thống điều hòa không khí (không cần bận tâm) hoặc do rò rỉ từ hệ thống làm sạch kính chắn gió (trong trường hợp này, làm đầy lại và để ý tới mực chất lỏng).
  3. Chất lỏng trong (hoặc nâu nhạt) và đặc quánh như dầu có thể là dầu bôi trơn hoặc phanh hoặc côn. Vấn đề này có thể nghiêm trọng vì thế hãy liên hệ với đại lý của bạn ngay lập tức.
  4. Nếu nó có màu xanh lá, màu gỉ, hoặc cam, cảm giác có chút dầu, và ở ngay dưới ngăn máy thì đó là chất làm mát với hóa chất chống đông. Một sự rò rỉ nhỏ sẽ không làm hại nhiều đến khả năng của hệ thống làm mát, nhưng cần phải điều tra nguyên nhân rò.
  5. Màu nâm sậm hoặc đen và cảm giác trơn, ngay dưới động cơ, là dầu máy. Sự rò rỉ nhỏ giống như là sự phiền toái nhiều hơn là vấn đề nghiêm trọng, nhưng nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra
  6. Màu đỏ hoặc nâu sậm (hoặc xanh lá đậm) và cảm giác trơn, có thể là dầu hộp số. Sự rò rỉ sẽ ở ngay dưới gầm giữa của xe có truyền động cầu sau hoặc dưới gầm ngay phía trước của xe truyền động cầu trước. Nếu có nhiều dầu rò rỉ từ đây, nó có thể làm ảnh hưởng đến việc chuyển số của hộp số; hãy kiểm tra ngay khi có thể.
  7. Chất lỏng có màu hổ phách, sạch hoặc hung đỏ, được tìm thấy ở phía người lái ngay dưới ngăn máy, có thể là dầu trợ lực. Đây là một mối lo nghiêm trọng về an toàn và cần được tìm hiểu ngay lập tức.

– Rò rỉ nhiên liêu dễ dàng nhận biết nhất bằng cách ngửi mùi chất lỏng. Rò rỉ nhiên liệu là rất nghiêm trọng cho an toàn, vì thế cần được khắc phục ngay lập tức.

Màu sắc và kết cấu Vị trí Chẩn đoán
Nước sạch Gầm trước của xe Nước ngưng tụ từ điều hòa hoặc rò rỉ ở hệ thống làm sạch kính chắn gió
Trong (hoặc nâu nhạt) như dầu Dưới gầm xe – Under the car. Dầu bôi trơn phanh thường xuất hiện ở gần bánh Dầu bôi trơn phanh hay côn Vấn đề nghiêm trọng – Giải quyết ngay!
Xanh, màu gỉ, hoặc cam, giống như một chút dầu Dưới ngăn máy Chất làm mát với hóa chất chống đông
Màu nâu sậm hoặc đen và cảm giác trơn Ngay dưới động cơ Dầu máy
Đỏ hoặc nâu sậm (hoặc xanh lá đậm) và cảm giác trơn Phía gầm giữa của xe có bánh lái sau hoặc dưới gầm trước của xe có bánh lái trước Dầu bôi trơn hệ truyền động Kiểm tra ngay khi có thể
Chất lỏng màu hổ phách, sạch, hoặc hung đỏ Ở bên phía người lái, ngay dưới ngăn máy Dầu trợ lực Vấn đề nghiêm trọng – Giải quyết ngay!